Dòng thông tin RSS

Phục thần – Thập Tứ Lang

s11143146.

.

Phục thần

.

Tác giả: Thập Tứ Lang

Thể loại: Huyền huyễn, thần tiên, cổ đại

Tình trạng: Hoàn – 6 cuốn chính truyện và 1 cuốn ngoại truyện

Convert: candy_heart (Nhược Linh)

Edit: A.T

.

Thực ra truyện này không có giới thiệu, chỉ có sơ lược qua từng phần trong truyện. Truyện có 7 phần, trong đó có 6 phần là chính văn và 1 phần là ngoại truyện. “Phục thần” là câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu trực diện giữa Ngũ Diệu (Thái Bạch, Huỳnh Hoặc, Trấn Minh, Thần Tinh, Tuế Nguyệt) với Tứ Phương (Huyền Vũ, Bạch Hổ, Chu Tước, Thanh Long), nhưng trong mỗi phần lại tập trung vào một chuyện tình riêng.

Đó là câu chuyện của chàng đại pháp sư Trấn Minh trấn định, chín chắn và lí trí, tưởng chừng như vô tình, lại cũng có lúc như có tình; là câu chuyện của chàng Hỏa thần Huỳnh Hoặc lạnh lùng tàn nhẫn, xem mạng người như cỏ rác, nhưng lại có thể hy sinh tất cả vì người chàng yêu; hoặc như chàng Thủy thần Thần Tinh, bề ngoài chỉ là một gã phong lưu háo sắc, nhưng ai biết được, chàng yêu người con gái ấy bao nhiêu, nhớ bao nhiêu, tiếc bao nhiêu? Ngay cả nhân vật phản diện chính trong truyện – Bạch Hổ, cũng không thể thoát khỏi sắc dục của chốn hồng trần.

Tình tiết truyện, thật sự mà nói, có lẽ là hơi chậm, nhưng đọc lại không thấy nhàm chán. Mỗi người có một tính cách riêng, kẻ lạnh lùng tàn nhẫn, kẻ dịu dàng ôn nhuận, nhưng tất cả họ đều có một nét chung, đó là đến chết cũng bảo vệ tình yêu của mình. Năm nữ chính trong truyện đều là những cô gái kiên cường, mạnh mẽ, nhưng trong đó mình đặc biệt thích Phi Yên. Cô là một hồ ly tiên hơn nghìn năm tuổi, gắng sức tu luyện chỉ để đi “tính sổ” với gã pháp sư đã dám coi thường cô ngày đó. Phi Yên cứng rắn, mạnh mẽ, lại có lúc như thờ ơ vô tâm với mọi thứ. Ở cô có nét gì đó bất cần, ngạo nghễ, nhưng những lúc bạn bè cần cô, cô lại không ngại dùng hết sức mình để giúp đỡ họ.

Về nam chính, mình rất ấn tượng với Trấn Minh. Khác với những người khác, chàng là một vị thần hết sức chín chắn, suy nghĩ thấu đáo, vẹn toàn. Ở chàng toát lên một vẻ vừa lãnh đạm, lại vừa rất đỗi dịu dàng. Trong cả “Phục thần”, những cảnh truyện viết về Trấn Minh và Phi Yên là những cảnh mình thích nhất, ấm áp, nhẹ nhàng, và hạnh phúc.

Có thể Thập Tứ Lang đã không xây dựng được một cái kết tròn vẹn cho tất cả những nhân vật chính, nhưng nhìn chung, cái kết của “Phục thần” vẫn là một cái kết có hậu và khá là viên mãn.

.

Advertisements

About ♥ A.T ♥ AuWa~ [Cuồng chị 7]

"Ta mong nàng còn sống, có thể cười với ta, khóc với ta, giận dữ với ta, ta chỉ có một nguyện vọng như thế này mà thôi..."

5 responses »

  1. hoho hang moi hang moi *tung hoa*. Ung ho nhiet tinh

    Phản hồi
  2. Đợi chờ là hạnh phúc a

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: