Dòng thông tin RSS

Giang hồ Loạn Thế – Chương 4

Chương 4: Trứng sủng vật là dùng để ăn.

Ba tiếng “Tôi nguyện ý” vừa dứt, thì giọng nói đầy dịu dàng của hệ thống đã lập tức vang lên.

[Hệ thống] “Chúc mừng người chơi Dạ Thanh Hàn và người chơi Lạc Tuyết Khinh Hàn đã kết thành vợ chồng, kỳ hạn là vĩnh viễn, từ nay về sau không thể li hôn. Bạn có muốn công bố cho toàn thế giới biết hay không?”

Mộ Khinh Hàn cảm thấy có chút kinh ngạc, hai người kết hôn thì liên quan quái gì đến người khác mà phải công bố cho cả thế giới chứ? Mặc dù hết sức nghi ngờ, nhưng cô vẫn chọn ô “Không”, hốt nhiên, giây sau cô mới chợt ngớ người…

“Vĩnh viễn? Chờ.. chờ chút…” Cô nhíu mày, vô cùng nghi hoặc quay phắt lại nhìn về phía lão già NPC giao xảo thâm hiểm kia, trong lòng không hiểu sao lại mãnh liệt dâng lên một cảm giác như mình vừa bị mắc lừa: “Sao lại là kỳ hạn vĩnh viễn?”

Lão đầu giơ tay lên che miệng cười trộm, hiển nhiên là vì mưu kế đã thành mà tỏ ra hết sức đắc ý, ánh mắt gian tà quét qua quét lại trên người hai nạn nhân kia: “Hô hô, đừng có tưởng ta đây không biết. Ta thừa hiểu hai đứa các con đồng ý thành thân cho có lệ thôi. Cơ mà ta làm thế cũng chỉ muốn tốt cho hai con…”

Trong khóe mắt Dạ Thành Hàn lúc này đây hiện lên vài tia mong chờ, anh lên tiếng cắt đứt lời lão ta: “Được rồi, lão đầu. Mau đưa phần thưởng nhiệm vụ ra đi!”

Mặc dù đối với Mộ Khinh Hàn mà nói, trong lòng cô thì cái lão NPC chuyên đi lừa gạt người ta kia chả chiếm được tí kí lô cảm tình nào, nhưng vừa nghe đến giọng điệu rất không kiên nhẫn của Dạ Thanh Hàn, đột nhiên cô lại cảm thấy khó hiểu, sao đại thần lại có thể đối xử với sư phụ mình như thế chứ? Mặc dù sư phụ anh cũng chả thuộc dạng NPC hiền lành lương thiện gì cho cam, nhưng dẫu sao thì sư phụ vẫn là sư phụ mà…

Không ngờ, lão NPC cũng chả thèm oán trách gì, tựa hồ như cảnh tượng này đối với lão đã quen lắm lắm rồi, ngũ quan khôi hài trên mặt lão nhanh chóng cau lại, lão làm bộ làm tịch đưa tay che ngực mình lại, cất giọng nói buồn bã ai oán của mình lên: “Haizzz, đồ nhi sao có thể nói vậy với sư phụ chứ, hu hu hức hức, thật đáng thương cho ta quá…”

“Lão đầu!”

Lại một tiếng gầm giận giữ xé toạc cả không gian, lão đầu đến lúc này mới giật mình nghiêm túc trở lại, đứng đắn nói: “Khụ khụ, được rồi, đây là phần thưởng nhiệm vụ.”

[Hệ thống] “Chúc mừng người chơi Dạ Thanh Hàn và người chơi Lạc Tuyết Khinh Hàn đã  cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ ẩn “Chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên”, phần thưởng là một trứng sủng vật Cửu Thiên Thần Phượng, kinh nghiệm tăng 100000, kim tiền tăng 100000, một khăn lụa ẩn, một bộ Bỉ Dực Song Phi kiếm, một quyển Bỉ Dực Song Phi kiếm pháp.”

“Trứng… Cửu Thiên Thần Phượng…” Mộ Khinh Hàn trợn mắt há mồm ngó chằm chằm vào quả trứng ánh hồng đang nằm trong tay cô, bất giác mãnh liệt cảm thấy, giọng nói của mình giờ đã huyền ảo như ở chốn nào rồi: “Sao lại là trứng… chẳng phải là sủng vật luôn sao…”

Cô vốn dĩ đang rất hồi hộp rất mong chờ phần thưởng nhiệm vụ của lão đầu kia mà… sao đột nhiên lại biến thành thế này, đúng là lãng phí tình cảm quá đi mất!

“Con dâu là con dâu ơi, con nói vậy là sai rồi, trứng tốt lắm đấy!” Lão đầu cười tủm tỉm nói,  vẻ mặt nhìn qua thì có vẻ nhân từ, nhưng thật ra lại vô sỉ vô cùng: “Có thể ôm, có thể sờ, có thể nhìn, lúc đói bụng còn có thể nấu lên ăn…”

Nấu lên ăn…

“Cũng đúng…” Vẻ mặt đầy bất đắc dĩ, Mộ Khinh Hàn liếc nhìn nụ cười tươi rói của lão đầu, haiz, không thể phủ nhận được, lão đầu nói rất đúng… Có điều, dù gì thì quả trứng kia vẫn là trứng sủng vật cơ mà! Chẳng lẽ cứ thế mà biến nó thành thức ăn thật sao! Nhưng mà, với trứng sủng vật, vốn cần một khoảng thời gian nhất định mới có thể định ra đặc tính và các điểm thuộc tính, mà Cửu Thiên Thần Phượng lại còn là sủng vật cao cấp, chẳng biết bao lâu mới ấp nổi quả trứng kia nữa! Hức, cô không muốn bị biến thành gà mẹ chuyên đi ấp trứng đâu… Rõ rồi, cô lại bị lão đầu chết bầm kia chơi một cú ngoạn mục!

“Được rồi được rồi, chuyện chung thân đại sự của đồ đệ coi như đã giải quyết xong, lão đầu hiền lành lương thiện ta đây cuối cùng cũng có thể về nhà nghỉ ngơi rồi. Đồ đệ ơi, con dâu à, lão đầu ta đi đây, đừng có nhớ ta quá đó hen~” Lão đầu nhe răng ra cười, vô cùng cao hứng vô cùng phấn chấn nhìn hai người mà phất phất tay vài cái, rồi bỗng loáng một cái, hệt như trong tiểu thuyết kiếm hiệp, cả người lão đột nhiên biết mất tăm trong không khí, thân thể hóa thành một luồng khói xanh phiêu tán khắp nơi…

Dạ Thanh Hàn khẽ nheo mắt lại, nhìn theo luồng khói xanh đang tản ra ấy, đôi mắt đen sâu thăm thẳm của anh như lóe ra một tia lạnh lẽo, anh nghiến răng nghiến lợi gằn từng chữ: “Tôi. Tuyệt. Đối. Không. Nhớ. Ông!”

Hàn khí từ trên người anh tỏa ra bốn phía, khiến cho Mộ Khinh Hàn sợ hết hồn, một lúc lâu sau mới dám dè dặt gọi tên anh: “Này, ừm, Dạ…”

“Cái này cho muội, ta out đây.” Dạ Thanh Hàn đột nhiên khẽ chau mày, tựa hồ như đang suy nghĩ chuyện gì, ánh mắt anh cũng không lướt qua cô, chỉ nhét một thứ gì đó vào tay cô, rồi ngay giây sau, cả người anh bỗng hóa thành một luồng sáng trắng và biến mất.

Anh out rồi…

Này? Out thật rồi sao? Mộ Khinh Hàn liếc nhìn về phía mà Dạ Thanh Hàn vừa biến mất, ánh mắt có chút thẫn thờ.

Chỉ trong vòng chưa đầy một ngày ngắn ngủi mà đã xảy ra nhiều chuyện như thế, làm cho cô trong thoáng chốc không thể nào chấp nhận nổi, suy nghĩ trong đầu vì thế mà cũng trì trệ hẳn ra. Một lúc lâu thật lâu sau cô mới hoàn hồn, cúi đầu nhìn vật đang nằm trong tay mình, hóa ra đó là một phần thưởng nhiệm vụ mà lúc nãy lão đầu đã đưa ra sau khi hoàn thành.

Ngay giây sau, cô đã mở bảng thuộc tính vật phẩm ra.

[Trang bị]

Tên: Ẩn Tàng Sa Cân.

Thuộc tính: Ẩn thân 10 giây, lúc mang vào có thể làm ẩn toàn bộ thông tin của người chơi.

Sau khi khóa không thể rơi, không thể giao dịch.

Quả là đồ tốt! Mộ Khinh Hàn sướng như điên, không thèm nghĩ ngợi thêm nữa, lập tức mang trạng bị vào.

Vừa mới mang Ẩn Tàng Sa Cân vào, Mộ Khinh Hàn đã nghe thấy giọng thông báo đầy dịu dàng của hệ thống vang lên.

[Hệ thống] “Hiện đã có người chơi kích hoạt nhiệm vụ ẩn, mười phút sau toàn Server sẽ bắt đầu nâng cấp phiên bản mới, đề nghị tất cả người chơi đăng xuất khỏi trò chơi. Sau khi hoàn thành nâng cấp, khu vực ẩn Vô Hoa Giản sẽ chính thức được mở ra, người chơi cấp 30 trở lên đều có thể tự do đi lại.”

[Hệ thống] “Hiện đã có người chơi kích hoạt nhiệm vụ ẩn, mười phút sau toàn Server sẽ bắt đầu nâng cấp phiên bản mới, đề nghị tất cả người chơi đăng xuất khỏi trò chơi. Sau khi hoàn thành nâng cấp, khu vực ẩn Vô Hoa Giản sẽ chính thức được mở ra, người chơi cấp 30 trở lên đều có thể tự do đi lại.”

[Hệ thống] “Hiện đã có người chơi kích hoạt nhiệm vụ ẩn, mười phút sau toàn Server sẽ bắt đầu nâng cấp phiên bản mới, đề nghị tất cả người chơi đăng xuất khỏi trò chơi. Sau khi hoàn thành nâng cấp, khu vực ẩn Vô Hoa Giản sẽ chính thức được mở ra, người chơi cấp 30 trở lên đều có thể tự do đi lại.”

Không giống với những lần khác, bình thường thông báo của hệ thống chỉ vang lên một lần rồi thôi, còn lúc này, cái câu thông báo dài ngoằng ấy lại được hệ thống lải nhải đi lải nhải lại đến tận mấy lần, liên tục không thèm dừng lại.

Có người chơi kích hoạt nhiệm vụ ẩn? Server sắp nâng cấp phiên bản mới? Yêu cầu toàn bộ game thủ đăng xuất? Mộ Khinh Hàn thơ thơ thẩn thẩn mãi vẫn chưa tiêu hóa hết mọi chuyện, chỉ là vô thức làm theo thông báo của hệ thống, bắt đầu log out.

Lần này quả nhiên đã log out thành công rồi! Mộ Khinh Hàn chỉ đột nhiên cảm thấy cả người nhẹ bẫng, và hệt như Dạ Thanh Hàn, ngay giây sau, thân thể cô đã hóa thành một luồng sáng trắng rồi biến mất.

***

Sau khi đăng xuất, Mộ Khinh Hàn hướng nhìn về phía máy chơi game giờ đã tối đen trước mắt, cố nén lại một tiếng thở dài.

Mọi chuyện tựa hồ như chỉ là một giấc mơ… Đến tận bây giờ cô vẫn không thể nào tin nổi, không ngờ cô lại đem bán chính bản thân mình… Mà đối tượng lại còn là Dạ Thanh Hàn! Dạ Thanh Hàn… là Dạ Thanh Hàn đó! Không sai, đích xác là kẻ đứng đầu trên Bài Hành Bảng, mặc sức gọi gió hô mưa trên giang hồ…

Reng reng reng!

Mấy tiếng kêu ầm ĩ như muốn đòi mạng của chiếc điện thoại bàn đột nhiên vang lên, cắt đứt dòng suy nghĩ của cô.

“Ai thế không biết? Sao cứ nhè đúng lúc người ta đang chơi game mà gọi điện thoại vậy chứ…” Mộ Khinh Hàn bất mãn lầm bầm mấy câu, vô cùng miễn cưỡng đặt máy chơi game xuống, vội vã vọt tới bên cạnh chiếc điện thoại.

“Xin chào, cho hỏi người bên kia là…”

Mới nhấc ống nghe lên, còn chưa kịp hỏi hết câu thì cô đã nghe thấy tiếng thét oang oang từ đầu bên kia truyền tới: “Khinh Hàn Khinh Hàn! A a a, chúng ta gặp may rồi!”

Giọng nói cao vút ấy chọc thẳng vào tai Mộ Khinh Hàn khiến cô đinh tai nhức óc, cô vội vàng đưa ống nghe ra xa, tránh bị cái giọng sắc lẹm ấy làm cho ngoại thương.

Nhưng ở đầu bên kia, chủ nhân của cái chất giọng cao tận chân trời đó vẫn tiếp tục hưng phấn thao thao bất tuyệt, hoàn toàn quên mất phản ứng của Mộ Khinh Hàn lúc này.

“… Học trưởng Nhan đồng ý tự mình dạy chúng ta chơi Loạn Thế rồi… Đúng rồi đúng rồi, cậu có tài khoản nhân vật chưa thế? Tên trong game của cậu là gì?”

“Học trưởng Nhan?” Mộ Khinh Hàn nhất thời không kịp phản ứng, chỉ mơ hồ kêu lên một tiếng.

Phía bên kia điện thoại lúc này truyền đến một giọng điệu đầy vẻ kinh ngạc: “Này này, tớ nói Khinh Hàn tiểu thư nhà cậu, từ lúc nào cậu lại trở nên ngốc nghếch chậm chạp thế hả? Không phải tớ từng bảo, dạo gần đây tớ đang đặt hàng máy chơi game của Loạn Thế sao? Còn học trưởng Nhan thì là Nhan Thiên Thần đó, ID trong game của học trưởng là Thệ Thủy Vô Trần, nghe nói còn là tộc trưởng của một trong tam đại gia tộc cơ! May quá đi mất… Mà này, cậu vẫn chưa trả lời câu hỏi của tớ, ID trong game của cậu là gì thế?”

Nghe được mấy chữ “Thệ Thủy” đầy nhạy cảm này, suy nghĩ của Mộ Khinh Hàn đột nhiên hơi sững lại, cô nắm chặt điện thoại, cuối cùng ậm ừ đáp một câu: “Tớ… gần đây không đăng ký…” Đây cũng không tính là nói dối mà, thật sự là gần đây cô chả đăng ký gì sất, bởi vì thực ra cô đã chơi Loạn Thế từ lâu rồi…

“Không phải chứ, tốc độ của cậu đúng là đáng khâm phục quá đi mất! Thôi, không thèm nói với cậu nữa, mẹ tớ đang gọi… Đúng rồi, tên trong game của tớ là Băng Lam Thủy Mật Đào, lúc nào cậu vào được game thì nhớ tìm tớ nha, bai~” Chủ nhân của giọng nói phía bên kia tuôn ra một tràng như pháo liên thanh, rồi không thèm đợi Mộ Khinh Hàn có phản ứng gì, đã vội vã cúp điện thoại cái rụp.

Tút — Tút — Tút —

“Này, chờ đã –” Mộ Khinh Hàn cười khổ một cái, chỉ có thể bất đắc dĩ cúp điện thoại. Cô nàng Hạ Đào Đào này cũng thật là, tính tình sao cứ vội vội vàng vàng như thế chứ…

Nhưng mà, đột nhiên cô lại nhớ đến cái kẻ mang tên Nhan Thiên Thần kia… Hắn ta lớn tuổi hơn cô, cũng coi như là nhân vật có chút tiếng tăm, thường xuyên vô tình cố ý xuất hiện trước mặt cô, mặc dù cô đã cố gắng hết sức biểu đạt thái độ của mình, nhưng hắn vẫn luôn làm ra vẻ cực kỳ thoải mái mà mỉm cười: “Anh chỉ xem em là bạn, không hề có ý gì khác.” Có điều cô hoàn toàn không nghĩ tới, Nhan Thiên Thần lại là Thệ Thủy Vô Trần? Không xong rồi…

Một là, Mộ Khinh Hàn ngại thái độ mập mờ của hắn ta đối với cô, hơn nữa trước nay cô vẫn luôn bất hòa với phó tộc trưởng Thệ Thủy Niên Hoa trong gia tộc Thệ Thủy, nhiều lúc đi đánh Boss đều là cô cướp của hắn ta, hơn nữa có khi còn giết hắn đến tận ba lần, hại hắn rớt khỏi bảng xếp hạng 30 game thủ đứng đầu…

Được rồi, từ nay về sau, nếu trong game mà còn gặp hắn, tốt nhất là cứ bỏ chạy càng xa càng tốt!

Mộ Khinh Hàn nghĩ mãi nghĩ mãi, cuối cùng đành thở dài một tiếng, quay người bước ra khỏi phòng, bụng đã bắt đầu biểu tình rồi, trước tiên vẫn nên đi lấp đầy cái dạ dày thì hơn!

Advertisements

About ♥ A.T ♥ AuWa~ [Cuồng chị 7]

"Ta mong nàng còn sống, có thể cười với ta, khóc với ta, giận dữ với ta, ta chỉ có một nguyện vọng như thế này mà thôi..."

3 responses »

  1. cảm ơn bạn nhiều ha 🙂

    Phản hồi
  2. bao giờ mới có chương tiếp đây? hức

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: