Dòng thông tin RSS

Giang hồ Loạn Thế – Chương 1

Chương 1: Ngăn cách.

<Đinh>

[Hệ thống] “Nhân vật của bạn đang ở khu vực đặc biệt, không thể sử dụng chức năng dẫn đường.”

<Đinh>

[Hệ thống] “Nhân vật của bạn đang ở khu vực đặc biệt, không thể sử dụng chức năng truyền tin.”

<Đinh>

[Hệ thống] “Nhân vật của bạn đang ở khu vực đặc biệt, không thể đăng xuất.”

Vừa nghe xong mấy cái câu nhắc nhở của một giọng nữ vô cùng nhỏ nhẹ vô cùng dịu dàng vang lên từ hệ thống, Mộ Khinh Hàn bất chợt cảm thấy cực kỳ bất lực, cô tắt bảng thông tin nhân vật đi, rồi đặt mông ngồi xuống bãi cỏ.

Cô buồn bực ngắt ngắt nhổ nhổ những ngọn cỏ vô tội xung quanh, vừa nhàm chán chờ đợi, chờ cho điểm thể lực dần dần giảm về 0, lại vừa âm thầm xỉ vả cái game Loạn Thế biến thái này, tại sao lại có thể dựng nên được cảnh tượng giống thật đến vậy chứ? Mà nữa, đã đưa ra một lô một lốc các nhiệm vụ siêu siêu biến thái thì chớ, lại còn lập trình cho NPC cũng có trí tuệ y như con người, hại cô chịu khổ đủ đường, hơn nữa cũng chẳng thể logout.

Lại nói, Loạn Thế là trò chơi thịnh hành nhất hiện nay, do nhiều công ty game nổi tiếng trong nước hợp tác phát hành, lấy bối cảnh thời cổ đại, lại là game 3D, cho nên độ chân thực đạt tới 98%. Mọi thứ trong game đều được điều khiển bởi hệ thống máy chủ, GM hoàn toàn không có quyền can thiệp vào cuộc sống của người chơi, nhiệm vụ của họ chỉ đơn giản là sửa BUG; đặc biệt hơn, NPC trong Loạn Thế lại có trí tuệ và nhận biết cực cao, nhìn chung cũng chẳng khác người chơi là mấy.

Trong Loạn Thế, người chơi có thể lựa chọn làm đại hiệp gặp chuyện bất bình chẳng tha, suốt kiếp tiếu ngạo giang hồ, hoặc cũng có thể làm một người bình thường, mở cửa hàng kiếm tiền sống qua ngày. Loạn Thế không giống những game online thông thường khác, game này không quy định chức nghiệp, cũng chả có nhiệm vụ tấn công chiếm đóng gì sất, tất cả đều do người chơi tự mình khám phá. Các game thủ chọn những hướng đi khác nhau thì sau này tất sẽ có cuộc sống khác nhau, không kẻ nào giống với kẻ nào.

Mô Khinh Hàn bắt đầu chơi Loạn Thế từ khi game còn beta (*), đến nay đã được hơn ba tháng, từ một người chơi mới, trong chớp mắt cô đã trở thành nữ hiệp một mình lưu lạc giang hồ. Không ngờ rằng hôm nay cô lại gặp trúng một NPC vô cùng xảo trá, bị hắn nửa van xin nửa dụ dỗ tiếp nhận một nhiệm vụ, cuối cùng hồ đồ thế nào lại đi vào khu vực bị ngăn cách với bên ngoài này, vậy nên mới lâm vào hoàn cảnh khốn cùng như hiện nay.

(*) Beta: bản thử nghiệm.

Trong lúc nhàm chán chờ đợi, Mô Khinh Hàn lại mở bảng thông tin nhân vật ra, ngẩn người nhìn thông tin cá nhân của mình hiện lên trên bảng.

Tên nhân vật: Lạc Tuyết Khinh Hàn.

Cấp bậc: 89.

Danh vọng: 31200.

Tội ác: 0.

Sinh mệnh: 30000/30000.

Tinh thần: 15000/15000.

Thể lực: 61/100.

Sức mạnh: 1510.

Nhanh nhẹn: 1010.

Nhạy bén: 980.

Mị lực: ???

May mắn: ???

Phòng ngự: 1010.

Tránh né: 1200.

Trúng mục tiêu: 1150.

Kinh nghiệm: 27150/386100.

Điểm phân phối thuộc tính: 0.

[Trang bị]

Vũ khí: Băng Thiên Tuyết Vũ Kiếm (có kèm theo kĩ năng quần công băng tuyết là Băng Thiên Tuyết Vũ, không hao tổn điểm tinh thần).

Dây cột tóc: Băng Tuyết Phát Đái (vật phẩm thứ nhất trong bộ Băng Tuyết).

Quần: Băng Tuyết Sa Quần (vật phẩm thứ hai trong bộ Băng Tuyết).

Thắt lưng: Băng Tuyết Yêu Đái (vật phẩm thứ ba trong bộ Băng Tuyết).

Giày: Băng Tuyết Hài (vật phẩm thứ tư trong bộ Băng Tuyết).

Vòng tay: Băng Tuyết Thủ Trạc (vật phẩm thứ năm trong bộ Băng Tuyết).

(Thuộc tính trang bị: tinh thần +100, sinh mệnh +50, sức mạnh +200, nhanh nhẹn +200, cùng đội ngũ trong phạm vi mười thước: mỗi giây tinh thần tăng 100, sinh mệnh tăng 50.)

Lạc Tuyết Khinh Hàn là tên nhân vật game của Mộ Khinh Hàn, cái cấp bậc 89 này cũng không tính là cao ,”chỉ” đứng thứ năm trên Giang hồ Bài Hành Bảng. Mộ Khinh Hàn có thể luyện được đến trình độ khủng bố như vậy, tất cả cũng là nhờ vào vận khí của cô, bộ trang bị Băng Tuyết này là phần thưởng nhận được trong một lần vô tình tiếp nhận nhiệm vụ ẩn của game. Không biết có phải do điểm may mắn ẩn dấu của cô quá cao hay không mà sau đó, trong một lần làm nhiệm vụ khác, cô lại có được bộ vũ khí Băng Tuyết là Băng Thiên Tuyết Vũ Kiếm. Thế là từ đấy về sau, cô được bọn nhân sĩ giang hồ tại cái game Loạn Thế này kính sợ xưng tụng là “nhân yêu” ca ca.

Lại nói đến vấn đề nhân yêu, ngươi hỏi ta, tại sao lại có nhân yêu ở đây?

Nghĩ tới đây Mộ Khinh Hàn không khỏi tức giận. Một ngày đẹp giời nào đó, cô lên BBS (*) chính thức của Loạn Thế  đi dạo vài vòng, tình cờ thế nào lại phát hiện ra mình đã lên Bảng 30 người cấp bậc cao nhất trong game, ngoài ra còn có ảnh chụp nhân vật đi kèm. Kể cũng lạ, tất thảy chỗ đó đều là nhân vật nam mới quái. Ảnh của cô là chụp nghiêng, khi đó cô còn chưa có bộ Băng Tuyết nên chỉ mặc một bộ đồ của nam khá đơn giản, nhìn qua cực kì giống một nam thiếu hiệp, bởi vậy mọi người đều nói: “Bảng 30 người cấp bậc cao nhất đều là nam”, từ một lời đồn, trong thoáng chốc đã trở thành chân lý…

(*) BBS: bulletin board system = bảng hệ thống, ở đây là diễn đàn game.

Và thế là, bạn Mộ Khinh Hàn của chúng ta – đường đường là một cô nàng trẻ tuổi bừng bừng sức sống như hoa như ngọc, lại bị tất thảy lầm tưởng là đàn ông… Đến khi mọi người nhìn vào ID của Mộ Khinh Hàn, ai nấy đều mãnh liệt nghi ngờ, rõ ràng là một tên đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, sao lại có thể lấy một cái ID nữ tính như thế chứ!

Trong cái khoảng thời gian ấy, bọn bát quái bắt đầu hoạt động không ngừng… sau đó… sau đó… người chơi “Lạc Tuyết Khinh Hàn” trong Loạn thế, không phải bàn cãi gì nữa, đã trở thành nhân vật đại danh đỉnh đỉnh người người biết tới: “nhân yêu” ca ca!

Nghĩ tới đây, Mộ Khinh Hàn mới lấy lại tinh thần thở dài một tiếng, nhìn về phía thuộc tính nhân vật, lại không ngờ rằng, 61 điểm thể lực của cô, từ nãy giờ không hề có dấu hiệu giảm xuống một chút nào, rõ ràng dạ dày nhân vật đã đói đến mức phải kêu rống lên như thế rồi, mà cái điểm thể lực chết dẫm kia vẫn chẳng chịu nhúc nhích là sao?

Chuyện gì thế này? Hệ thống bị bug rồi sao? Cô vốn đang muốn chờ điểm thể lực về 0 để được hệ thống cưỡng chế logout mà!

Mộ Khinh Hàn vội vàng mở chức năng truyền tin ra, định gửi tin đến hỏi GM xem có chuyện gì, không ngờ…

<Đinh>

[Hệ thống] “Nhân vật của bạn đang ở khu vực đặc biệt, không thể sử dụng chức năng truyền tin.”

Giọng nữ dịu dàng của hệ thống lại vang lên, lần này không hiểu sao cô đột nhiên thấy nó vô cùng chói tai, hơn nữa còn mang theo vẻ lạnh lẽo áp bức, khiến trán Mộ Khinh Hàn vã cả mồ hôi.

Trong đầu Mộ Khinh Hàn lại bắt đầu hét lớn: Trời ạ, ai đến nói cho cô biết chuyện gì đang xảy ra đi! Tại sao ngay cả gửi thư cho GM cũng không được???

Trong cái cảnh khốn cùng đó, Mộ Khinh Hàn cuối cùng cũng dứt khoát quyết định, lập tức đứng lên khỏi thảm cỏ đi tìm lối ra.

Trong Loạn Thế cảnh vật rất chân thật, so với hiện thực cũng không khác là bao. Lúc này Mộ Khinh Hàn đang ở tại một khu vực bị sương mù bao phủ dày đặc, chỉ có thể nhìn thấy cảnh vật trong vòng 20 thước xung quanh, mà dưới cô là một vùng đất trải dài vô tận, cỏ dại mọc thành từng lùm, đá vụn nằm rải rác khắp nơi, lác đác đây đó mới có một vài cây lớn xanh tươi.

Mộ Khinh Hàn cố gắng nhớ lại cảnh vật trước khi bước vào cái khu vực quái quỷ này, cơ mà bất lực rồi, vì sau khi tiếp nhận nhiệm vụ, cô chỉ đơn giản là đi theo tên NPC gian trá kia mà vào cái chỗ có tên “???” này đây…

Nghĩ mãi vẫn không ra, cô đành mở bảng thông tin xem lại, chỉ thấy trên bảng có viết:

Nhiệm vụ: tìm kiếm “Chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên” (*) trong truyền thuyết.

(*) “Chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên”: chỉ muốn làm uyên ương, không muốn làm thần tiên.

Phần thưởng nhiệm vụ: không biết.

Gợi ý nhiệm vụ: không.

Tiến độ nhiệm vụ: chưa hoàn thành.

Nhìn mục gợi ý nhiệm vụ chỉ có vỏn vẹn một chữ “không”, trong lòng Mộ Khinh Hàn lại thầm oán thán: Đến cả gợi ý nhiệm vụ cũng không có, bảo cô phải làm sao bây giờ? Mà tên nhiệm vụ cũng kì quái nữa, “Chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên”, rốt cục đó là tên NPC hay tên vật phẩm đây hả trời?

Mộ Khinh Hàn tức giận giậm chân liên tục, tắt bảng thông tin đi, không thèm tìm gợi ý nhiệm vụ nữa, cô chọn đại một phương hướng rồi thì cứ theo đó mà đi.

Bất ngờ, một tiếng “Vù—” vang lên.

Bầu không khí đột nhiên bị rung động dữ dội.

Một vầng sáng chói mắt bỗng từ đâu xuất hiện, hướng thẳng về phía Mộ Khinh Hàn mà xông tới, từng đợt gió mạnh lướt xoẹt qua tay phải của cô.

Mộ Khinh Hàn vừa nhận ra cơn đau đang ập đến trên cánh tay, thì đã phát hiện cột máu của mình giảm mạnh, chỉ còn có một phần mười trong vòng 1 giây. Tuy cô vô cùng sợ hãi, nhưng chưa kịp phản ứng thì đã nghe thấy tiếng Hệ thống vang lên…

<Đinh>

[Hệ thống] “Bạn bị người chơi Loạn Mã Tiên Sinh ác ý công kích, bạn có một phút để đánh trả, trong thời gian đó không tăng thêm điểm tội ác.”

Advertisements

About ♥ A.T ♥ AuWa~ [Cuồng chị 7]

"Ta mong nàng còn sống, có thể cười với ta, khóc với ta, giận dữ với ta, ta chỉ có một nguyện vọng như thế này mà thôi..."

5 responses »

 1. Haizzz, cho tau tem nhá

  Phản hồi
 2. Xin chào bạn! mình xin lỗi vì đã làm phiền bạn nhưng rất mong bạn giúp giùm. Hiện bên mình đang tổ chức 1 cuộc thi edit đoản văn để tạo điều kiện cho các editor mới và lâu năm thử sức với nhau, mình mong rằng sẽ có nhiều bạn editor hoặc hứng thú với việc edit biết đến cuộc thi này. Vì vậy mình mong bạn giúp mình post 1 bài nho nhỏ trong nhà bạn, nói sơ về thể lệ tham gia + giải thưởng + thời hạn giùm mình và dẫn link đến đây http://diendanlequydon.com/viewtopic.php?f=142&t=285304 (bạn xem thông tin trong đây luôn nha). Bạn để giùm mình bao lâu cũng được. Mình cám ơn bạn rất nhiều.

  Phản hồi
 3. Xin chào bạn! Mình có gửi cho bạn 1 cái comment nhưng nó bị đưa vào mục spam rồi. bạn xem giúp mình nhé ^^

  Phản hồi
 4. Game này là 3D chẳng lẻ nhân vật có thể cảm thấy đau sao??? Là game như thật hay là vì bản cv có nói quá lên thế? ^^ Ah mà văn phong của bạn mình thích lắm!

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: