Dòng thông tin RSS

Khinh sắc giai nhân chương 11 (hạ)

Chương 11: Tái ngộ (Hạ)

Đường phố dần trở lại bình thường, sai nha đi qua đã lâu, đám người rảnh rỗi buôn chuyện vừa tập hợp cũng giải tán. Gần đây Kim Thực thành thường xảy ra mấy chuyện như vậy, lặp đi lặp lại không biết đến khi nào. Không biết kẻ nào đắc tội với hoàng đế mà bị truy nã ráo riết đến vậy. Truy nã mà không dán thông cáo lại càng khiến muôn dân bá tánh thêm tò mò, đủ thứ chuyện được thêu dệt nên không biết đường nào mà lần. Mồn miệng thiên hạ quả thật tam sao thất bản, tin được 50% đã là nhiều.

Trong một con ngõ vắng một cô nương vẫn còn trong tình trạng tâm thần bất ổn. Sắc mặt cực không tốt vô cùng nhợt nhạt, quang mâu ánh lên những tia sợ hãi lẫn tức giận. Nàng chính là đang tính cách giết cái nam nhân đang nắm giữ nàng. Chỉ cần hắn dám làm gì nàng liền đem toàn bộ ngân lượng đi thuê sát thủ giết cả nhà hắn. Chỉ cần nàng còn sống! Thực sự là sát ý mãnh liệt, nàng bình thường không thế, chỉ khi kẻ nào dám phạm nàng nàng nhất nhất dùng mọi thủ đoạn khiến hắn sống không bằng chết.

“Ngươi không sao?” Cùng với thanh âm ôn nhu đầy vẻ quan tâm, vòng tay cứng ngắc kia cũng buông lỏng. Nhưng Thuỷ Phù Du đâu còn tâm trí nhận ra điểm khác thường đó, vừa đước tự do một chút nàng liền dùng sức cắn mạnh bàn tay vừa bịt miệng nàng. Cắn đến trong miệng có vị tanh tanh, thực buồn nôn.

“Thuỷ cô nương là ta” Nam nhân bị cắm vô cùng đau đớn, máu tươi chảy ra. Hắn rất đau nhưng vẫn chịu đựng được, cố sức làm nàng bình tĩnh.

Thuỷ Phù Du trong lòng còn đầy sợ hãi, dù bản lĩnh đến cỡ nào nàng cũng chỉ là một tiểu cô nương ham vui. Nàng cùng lắm cũng chỉ đánh nhau sơ qua chưa từng nếm thử mùi vị bị bắt cóc, lại rất có thể bị vũ nhục hoặc thảm hơn là bị giết. Nhận ra giọng nói có phần quen thuộc nàng nhất thời không kiềm chế được mở miệng, thanh âm nghèn nghẹn. “Đừng đụng vào ta, ta muốn sống, ta chỉ là xú nữ nhân.”

Hắn nhìn nàng thập phần còn chưa được bình tĩnh thấy trong lòng thật thương tâm. Hắn do bắt buộc mới phải làm như vậy không ngờ làm nàng kinh hãi. Đôi mắt nàng dù đỏ mọng nhưng vẫn bừng bừng ngạo khí, một cái kiên cường nữ tử, hắn có phần yên tâm hơn một chút vỗ nhẹ lên đôi má hồng hồng như cánh hoa.

“Thực xin lỗi, ta không hề có ý gì. Đừng sợ.”

Ta ngẩng mặt lên, mất một lúc mới nhìn rõ mặt hắn. Khương Tuấn Cương? Gì? Làm ta sợ hết hồn. Thực con *** nó cẩu. Ta thật muốn quỵ xuống. Nhưng là ta không thể quỵ, ta không phải nữ nhân yếu đuối. Ta sợ hãi nhưng ta là nữ tử mạnh mẽ không dễ dàng chịu khuất phục. Tìm được điểm tựa ở bức tường phía sau ta liền dựa vào. Bình tĩnh được một chút ta liền cảm thấy tức giận, uất khí dâng lên ào ào “Cẩu nam nhân, rửng mỡ thì đi ‘chơi’ gái mắc mớ gì tìm ta nhiễu sự”

“Thuỷ cô nương nhỏ tiếng một chút, là hiểu lầm” Hắn muốn khóc cũng chẳng được mà cười cũng chẳng xong, từ khi sinh ra chưa từng nghe câu chửi nào lợi hại như vậy. Thật không hiểu sao hắn có cảm tình được với nữ nhân này. Chỉ là nghe nàng nói câu nào cũng rất…thuận tai, phải kẻ khác đập đầu tự sát đi là vừa. (~~> Ai, anh này lậm nặng +__+)

“Hiểu lầm!” Hắn sợ thiếu lý do để thuyết phục nàng sao? Hay hắn định nói đầu óc hắn bị thiểu năng dẫn đến rối loạn hành vi đạo đức? (~~> Chửi ác quá tỷ, người ta vừa cứu tỷ mà >”<). Bản cô nương rửa sạch tai, chong mắt lên nghe ngươi nói.

“Tình hình cấp bách tại hạ buộc phải làm vậy, nếu không cô nương đã bị sai nha bắt đi rồi.”

“Ta làm gì phạm pháp mà bọn họ bắt ta. Chẳng lẽ cũng rửng mỡ như ngươi?”

“Thuỷ cô nương bình tĩnh chút nghe tại hại nói đã. Căn nguyên là do hoàng đế ban xuống một cái lệnh truy nã.” Hắn liếc nàng một cái, miêu tả thực là giống. Sẽ không phải đâu. Nàng là nữ tử bình thường sao có thể đắc tội với hoàng đế, đến gặp chắc cũng chưa gặp qua. “Quả thật nhìn cô nương hơi giống trong miêu tả”

Không phải hơi giống mà là rất giống. Vừa nghe hắn nói ta đã hiểu, Lăng Dật Tiêu ra lệnh truy nã ta. Ta đâu có làm gì sai trái chứ, lúc ra đi chẳng phải đã để lại một phong thư viết rất rõ ràng (~~> Tỷ nợ Tiêu ca mà, là nợ “tình” đó tỷ, hắc hắc). Cùng lắm ta chỉ mang theo một chút bạc, có mấy vạn lượng ít ỏi còn chưa tiêu được mấy mà (~~> Thật là rất “ít” nha @_@). Thực sự hắn nghĩ gì mà đặt ta vào cái tình trạng nguy hiểm này, đã có sát thủ đuổi giết lại thêm quan binh truy đuổi. Nhìn ta bộ giống tội nhân thiên cổ lắm sao? Thật uổng công ta coi trọng hắn, lại có chút thất vọng. Không đúng! Lăng Dật Tiêu hành sự quyết tình, ắt hẳn phải có căn nguyên mới tìm ta. Nhưng là hiện tại ta chưa muốn trở về cái lồng son hoàng cung kia.

Đang mải suy nghĩ bất giác Thuỷ Phù Du nhận ra một điểm bất hợp lý, nàng dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn Khương Tuấn Cương. Suýt nữa ngu ngốc mà bị lừa rồi.

“Ngươi nói truy nã?”

“Đúng”

“Vậy sao ta đi nghênh ngang khắp phố chẳng ai thèm bắt ta lĩnh thưởng, cũng không đi báo quan?”

“Cái này cũng thật kì lạ. Thánh chỉ truyền xuống lệnh không được phát tán ra bên ngoài, chỉ phổ biến trong nội bộ quan sai nên mọi người mới không biết”

“Vậy sao ngươi biết được?”

“Cô nương hẳn cũng biết gia trụ tại hạ là Đệ nhất thế gia Thương Nguyệt sơn trang chuyên về buôn bán thương phẩm và cửa hiệu cầm đồ, ở Kim Thực thành có đại chi nhánh đương nhiên phải có quan hệ với quan lại địa phương. Tại hạ chính là đến đây lo việc thương thảo không ngờ gặp cô nương.”

Ta quên mất, thật là ta đọc nhiều sách vở đến mấy cái cơ bản mà cũng để quên. Đệ nhất thế gia Thương Nguyệt sơn trang, danh tiếng cũng thật lẫy lừng , xem ra lời hắn nói toàn là sự thật.

“Trong lệnh truy nã có nói nếu bắt được người rồi làm gì không?”

“Lập tức áp giải về kinh thành ngoài ra còn nói thêm chỉ cần người đó bị tổn thương liền chu di cửu tộc.”

Thật rắc rối. Không biết Lăng Dật Tiêu hắn rốt cuộc muốn bắt ta về làm gì, thiếu ta thì hắn cũng có chết đâu cơ chứ. (~~> Tiêu ca chết thật đấy tỷ ơi). Phát lệnh trên toàn quốc, nan giải a, ta phải trốn đi đâu đây. Vừa đào tẩu liền bị bắt về còn gì là đại danh đỉnh đỉnh Thuỷ Phù Du ta.

“Thuỷ cô nương trong thánh chỉ miêu tả rất rõ ràng, ‘một nữ nhân luôn đeo sa màn’ ta thấy để tránh bị bắt cô nương nên tháo cái này ra.”

Ta nhanh nhẹn tránh khỏi tầm tay của hắn, dung mạo của ta không phải cứ muốn thấy là được. Nếu chỉ cần gỡ sa màn là có thể thoát khỏi Lăng Dật Tiêu thì hắn đã sớm không còn là một hoàng đế, bây giờ cỏ chắc cũng xanh mồ. Hơn nữa ta lỡ mồm nói với Mạc Kỳ Dương ta là xú nữ nhân, nếu hắn biết ta thâu ngọc bội của hắn, khi quay lại lấy hội phát giác ta nói dối sẽ liền một nhát kết liễu đời ta. Ta tuy không tin người ta đồn Tử Cuồng Công Tử cực căm ghét những kẻ tiểu nhân, dối trá nhưng là cẩn tắc vô ưu. Chung quy bỏ sa màn hay không cũng như nhau, ta tội gì gánh thêm việc.

“Khương công tử, ta là xú nữ nhân không muốn bị thiên hại chê cười nên mới che mặt, thực không muốn gỡ bỏ sa màn.”

Xú nữ nhân? Hắn không tin, nữ tử có đôi mắt đẹp như nàng sao có thể là xú nữ nhân.

Biết hắn không tin ta liền bồi thêm cái kịch bản ta dùng đối phó Mạc Kỳ Dương nói cho hắn nghe. Nhìn ánh mắt hắn tràn ngập thương tâm ta thực muốn cười. Vất vả lắm ta mới nén lại được. Nếu có thể trở về hiện đại ta nhất định theo nghiệp diễn xuất, tin tưởng có thể trở thành đại minh tinh.

“Thuỷ cô nương chẳng hay bây giờ cô nương định ở đâu?”

“Ta cũng chưa biết, vốn định kiếm một trọ lâu nhưng xem ra…”

“Nếu cô nương không ngại xin mời cô nương đến Khương phủ tại Kim Thực thành làm khách. Dù gì tái ngộ cũng là một cái duyên.”

Quá tốt, ta chính là không biết đến cái địa phương nào để trốn đây. Nhưng là vẫn nên giữ chút ý tứ.

“Như vậy thật làm phiền, hoàn cảnh ta hiện tại…”

“Chỉ cần cô nương không chê Khương Mỗ sẽ tiếp đãi chu đáo hội an toàn.”

Dĩ nhiên phải an toàn, hắn sao có thể để nàng rơi vào tay quan binh, càng không thể để rơi vào tay hoàng đế, danh tiếng thiên tử kia thực khiến người ta…không yên tâm.

“Vậy xin đa tạ công tử.”

Advertisements

About ♥ A.T ♥ AuWa~ [Cuồng chị 7]

"Ta mong nàng còn sống, có thể cười với ta, khóc với ta, giận dữ với ta, ta chỉ có một nguyện vọng như thế này mà thôi..."

2 responses »

  1. OMG!doc ma t thay k comt k dk nua ak.thank nag.truyen nay c nu 9 BT chjt dk,doc cuoi mun nghen lun ak.

    Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: